Bán giống tre mạnh tông kỹ thuật trồng tre mạnh tông lấy măng

Bán giống tre mạnh tông kỹ thuật trồng tre mạnh tông lấy măng, Tre Mạnh Tông là một giống lấy măng không còn xa lạ đối với mọi người. Tre Mạnh Tông có sản lượng măng cao và cho măng quanh năm vì thế hiệu quả kinh tế cao. Giống tre Mạnh Tông được nhân giống bằng nhiều cách và không quá khó để trồng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0918913679

Giao hàng toàn quốc:

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ
- +
1345

Giống tre Mạnh Tông

Tre Mạnh Tông là một giống lấy măng không còn xa lạ đối với mọi người. Tre Mạnh Tông có sản lượng măng cao và cho măng quanh năm vì thế hiệu quả kinh tế cao. Giống tre Mạnh Tông được nhân giống bằng nhiều cách và không quá khó để trồng.

Cây tre Mạnh Tông vừa làm cảnh, vừa làm kinh tế.Đây là loại cây từng hốt bạc của bà con An Giang trên báo chí một thời. Hàng trăm hộ dân ở đây cho biết sống nhờ giống Tre này bằng các công việc như trồng và thu hoạch sơ chế Măng Tre. Đông Nam Bộ và các tỉnh phía Nam là nơi được các cơ quan nông nghiệp công nhận là thích hợp nhất để trồng loại Tre này.

Tùy vào khí hậu và mùa mưa ở từng vùng để có thể trồng giống Tre này cho hợp lí, riêng Ở miền Nam Tre Mạnh Tông có thể trồng quanh năm nếu giống cây được bà con chủ động.Tre Mạnh Tông được đánh giá là loại măng mọc khỏe, ngon, cho thu hoạch và dễ chăm sóc. Sau hai năm trồng cây đã bắt đầu cho măng. Trên 4 năm tuổi, một Bụi Tre Mạnh Tông có thể cho từ 50 đến 80 kg một năm.

Ngoài việc lấy măng, cây già còn có nhiều giá trị trong các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng và đặc biệt là phát triển cảnh quan du lịch.

Tên phổ thông : Tre Mạnh Tông
Tên khoa học : Denldrocalamus asper
Họ thực vật : Hoà thảo – Poaceae
Nguồn gốc xuất xứ : Đông Nam Á, mọc tự nhiên trong một số thung lũng đá vôi vùng phía Bắc tỉnh Thanh Hoá, giáp với Ninh Bình
Phân bổ ở Việt Nam: Cây được trồng nhiều ở vùng Trung Du và Đồng bằng Bắc Bộ và vùng Đông Nam Bộ

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán: Cây thân ngầm dạng củ, thân khí sinh mọc cụm, tương đối to, thẳng, cứng, vách dày; chiều cao thân 15-20 m, đường kính gốc 7-15 cm, ngọn dài, rũ xuống, đốt ở gốc thân thường có vòng rễ khí sinh, chiều dài lóng 30-40cm, lúc non thân có lông màu nâu nhạt, trên và dưới vòng đốt đều có lông nhung màu nâu nhạt. Cây thường chia cành cao, bắt đầu từ đốt thứ 9; mỗi đốt có nhiều cành mọc cụm, cành chính rõ. Bẹ mo rụng sớm, chất da, lúc tươi màu lục nhạt, mặt lưng có lông gai nhỏ ép sát, màu trắng xám đến màu nâu, sau khi khô màu nâu nhạt, đầu hình cung tròn, tai mo hình tam giác hẹp, dài 2cm, rộng khoảng 7mm, gấp dạng sóng, phía đầu hơi mở rộng và gần hình tròn, mép có mấy chiếc lông mi dạng sóng cong dài tới 6mm; lưỡi mo nổi lên, cao 7-10mm, mép đính lông tua màu nâu dài 3-5mm; phiến mo hình lưỡi mác, thường lật ra ngoài, hai bên gốc thu hẹp vào trong, gấp nhăn dạng sóng.

Lá hình lưỡi mác dài 10-30 cm, mặt dưới phủ lông mềm, lớp mo ngoài cùng của măng có màu nâu đen, đây là đặc điểm dễ phân biệt với các loại Tre Lấy Măng khác. Cành nhỏ mang 7-13 lá, bẹ lá lúc đầu có lông gai nhỏ ép sát, về sau trở nên nhẵn, tai lá nhỏ, lông mi miệng bẹ mấy chiếc; lưỡi lá, cao khoảng 2mm, mép nguyên hay xẻ răng nhỏ; phiến lá hình lưỡi mác đến hình mác, dài (10-)20- 30(-35)cm, rộng (1,5-)3-5cm, mặt dưới phủ lông mềm, gân cấp hai 7-11 đôi, gân ngang nhỏ hơi rõ, mép lá một bên ráp, một bên hơi ráp, cuống lá dài 2-7mm.

Hoa, quả, hạt: cum hoa không lá, dài tới 50cm, mỗi đốt có ít đến nhiều bông nhỏ; bông nhỏ dẹt, dài 6- 9mm, rộng 4mm, chứa 4 hay 5 hoa lưỡng tính, và một hoa thoái hoá ở đỉnh; mày ngoài hình trứng rộng, càng lên phía trên càng dài, dài nhất 8mm, lưng có lông nhỏ, phần trên của mép có lông mảnh; mày trong dài bằng mày ngoài, lưng có 2 gờ, giữa các gờ có 2-3 gân, trên gờ và mép đều có lông mảnh, mày trong của hoa nhỏ trên cùng bị thoái hoá, trên gờ không có lông mảnh, nhưng khoảng giữa các gờ có lông ráp; mày cực nhỏ không; bao phấn dài 3-5mm (hoa nhỏ phía trên dài nhất), đầu có mũi nhọn ngắn, không lông; bầu và vòi đều phủ lông nhỏ, đầu nhuỵ 1, dạng lông vũ.