Bán giống tre tứ quý kỹ thuật trồng tre tứ quý lấy măng

Bán giống tre tứ quý kỹ thuật trồng tre tứ quý lấy măng, Cây tre Tứ Quý có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc).Điểm đặc biệt của loại tre Tứ Quý là cho măng quanh năm. Do chất lượng cao hơn nên vào mùa mưa, măng Tứ Quý có giá 20-25 ngàn đồng/kg

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0918913679

Giao hàng toàn quốc:

Tình trạng: Còn hàng

35.000 ₫ 40.000 ₫
- +
1367

Các chuyên gia lâm nghiệp đánh giá rất cao vai trò của tre, trúc trong cơ cấu rừng. Nó làm tăng độ xốp, tăng khả năng thấm nước của đất, giảm xói mòn trong mùa mưa nhưng lại tăng dòng chảy kiệt trong mùa khô. Tre được trồng ven sông, ven suối, dọc chân đê để tăng khả năng bám giữ đất, chống xói lở...

Tre, trúc có thân tròn, rỗng, nhẹ, cho sợi dài, dẻo, dễ uốn và có thể chẻ thành nan. Vì vậy, nó là nguyên liệu để làm ra hàng loạt dụng cụ và đồ dùng phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân. Nó còn mở ra ngành đan lát mây tre, tạo việc làm cho vô số làng xã và chúng ta có thêm các mặt hàng xuất khẩu. Tre, nứa còn là nguồn nguyên liệu cho các nhà máy giấy.

Đặc biệt, tre, nứa được ưu ái vì nó cung cấp cho chúng ta nguồn thực phẩm đặc sắc, đó là măng. Măng tre, măng nứa, măng vầu... được bà con nông dân thu hoạch quanh năm. Nó là thực phẩm thường xuyên ở miền núi và là thực phẩm cao cấp ở miền xuôi.

Từ khi kinh tế thị trường bùng nổ, mặt hàng măng được tung ra trên khắp thế giới. Người ta không chỉ đi vào rừng thu măng mà còn nghĩ tới việc trồng măng. Chính vì vậy mà nhiều loại giống được bình chọn. Ta nhập hàng loạt giống từ Đài Loan, Trung Quốc. Tre Điền trúc, Mạnh tông, Bát độ... được trồng ở khắp nơi. Chúng cho rất nhiều măng, măng của chúng vừa lớn lại vừa ngon. Ta có thể trồng chúng từ củ hoặc từ cành hom (nên liên hệ với các đơn vị chuyên làm giống để mua).

Ở miền Bắc, nên trồng từ tháng 2-3. Còn ở miền Nam, nên trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5-6). Mật độ trồng nên khoảng 1.000 cây/ha (cự ly 3x3m). Nên đào hố rộng (60x60x60cm) để trồng. Trồng tre chỉ 2-3 năm là đã có thể khai thác măng. Tới năm thứ 4 là thu hoạch tốt. Bình thường cũng thu được 30-50 tấn măng/ha/năm. Nếu măng Bát độ trồng ở nơi đất tốt thì còn có thể đạt tới 100 tấn/ha/năm. Giá măng càng ngày càng cao. Rõ ràng trồng tre lấy măng cũng là một hướng đi nhiều triển vọng.

Giống tre Tứ Quý

Cây tre Tứ Quý có nguồn gốc từ Đài Loan.Điểm đặc biệt của loại tre Tứ Quý là cho măng quanh năm. Do chất lượng cao hơn nên vào mùa mưa, măng Tứ Quý có giá 20-25 ngàn đồng/kg, cao hơn 3-5 ngàn đồng/kg so với một số loại măng mà người dân địa phương đang trồng như măng Tầm Vông, măng Mơn.

Còn mùa khô, các loại măng thông thường ít nên măng Tứ Quý có giá khá cao, từ 40-45 ngàn đồng/kg.